Search
Close this search box.

Các loại đèn led thanh nhôm định hình đặc biệt cho trang trí

Vi đèn led thanh nhôm định hình KP ngoài vic làm đèn chiếu sáng thì còn là vt liu trang trí hết sc độc đáo. Các loi hình dng biến o hết sc sáng to ca đèn led thanh nhôm định hình đã nâng tm chiếu sáng tr thành ngh thut. Bn có th tham kho các hướng dn bên dưới, có rt nhiu ng dng ca đèn led thanh nhôm định hình cho bn la chn.

Mục lục

CÁC LOẠI ĐÈN LED THANH NHÔM ĐỊNH HÌNH ĐẶC BIỆT CHO TRANG TRÍ

Với công nghệ chiếu sáng thông thường thì chúng ta đã quen với công năng duy nhất của đèn là chiếu sáng. Chúng ta dễ dàng bỏ qua các hình dạng thô sơ,kém thẩm mỹ của đèn huỳnh quang, đèn compact vì nó là duy nhất trên thị trường. Tuy nhiên, công nghệ led đã ra đời kéo theo sự phát triển của các ý tưởng trang trí sáng tạo. Một trong những ý tưởng sáng tạo ấy là đèn led thanh nhôm định hình KP. Từ việc dùng nhôm để làm cửa, các thanh nhôm được thiết kế thành các dạng ray có hình dạng khác nhau để giúp gắn đèn led vào các vị trí nội thất, dù đó có là nơi khó nhất.

Nếu các bạn đã theo dõi trang web denledmythuat.com của Kim Phát đã quen với các hình dạng cơ bản như hình chữ U cho rãnh, hình chữ V cho góc. Hôm nay, Kim Phát xin giới thiệu đến các bạn những mẫu đèn led thanh nhôm định hình có hình dạng hết sức đặc biệt. Có thể bạn không tìm thấy các loại thanh nhôm này trên trang web của Kim Phát nhưng hãy yên tâm, mình có các loại này hết đấy. Chẳng qua Kim Phát muốn các bạn làm quen với những loại cơ bản trước khi tiếp cận với các loại đặc biệt vì nếu không hướng dẫn cụ thể, các bạn sẽ không thể hình dung ra hình dạng này để làm gì.

Đầu tiên, mình xin giới thiệu đến các bạn loại đèn led thanh nhôm có thể thay đổi góc chiếu sáng. Ồ… mình có thể làm điều này được ư? Bạn hãy tưởng tượng bước vào hành lang của thư viện hoặc khách sạn, có một dải sáng rất nhỏ nhưng thật sắc sảo chạy dọc hành lang khiến ta có cảm giác bất tận. Hoặc bạn có mặt dựng đầu giường rất đẹp và cần đường ánh sáng chạy quanh các chỉ ấy thật mạnh, nhưng ánh sáng lại sắc, không được loe ra ngoài gây chói. Loại đèn led thanh nhôm định hình loại nhỏ này sẽ giúp bạn. Điểm chung của loại này là bề mặt nhỏ để bạn có thể cho vào các rãnh cực nhỏ, không làm phô mặt dựng. Ngoài ra các rãnh cao thấp khác nhau để bạn chủ động thay đổi góc chiếu sáng nữa đấy.

Cách thay đổi góc chiếu sáng của đèn led thanh nhôm

Bạn có một số kiểu như sau:

       

Còn đây là các hệ thanh treo giúp giấu đi adapter. Bạn đang có một thiết kế under-ground và không muốn adapter của các hệ đèn trần bị lộ rõ trên trần? Đây chính là lựa chọn của bạn. Riêng đây cũng là sản phẩm rất ưa thích của các bạn chơi hồ cá, thủy sinh. Bạn không còn phải lo đóng các hộp gỗ hay hộp inox kém tính hoàn thiện và nặng nề, ảnh hưởng đến chịu lực của dây treo. Nhôm bản chất là nhẹ và còn có thể sơn tĩnh điện thành các màu vân gỗ hay bất kỳ các màu nào. Bạn chỉ cần lắp dây led vào, giấu adapter vào hộp bên trên đèn và nối điện vào. Thế là ta đã có 1 hệ đèn treo rất chuyên nghiệp rồi.

Hệ đèn treo này còn có loại cánh điều chỉnh góc sáng nữa đấy. Mà giá thì rẻ hạt dẻ lắm luôn. Bạn sẽ không tìm đâu 1 máng đèn chuyên nghiệp thế này mà mặt chiếu sáng lại nhìn rất sang trọng, chuyên nghiệp.

Và còn đó là loại đèn led thanh nhôm KP định hình cho hắt trần được thiết kế một cách chuyên nghiệp. Bạn có thể đi ngay vào mép của trần thạch cao hoặc chạy ngay trên tường mà không có cảm giác nặng nề như máng đèn 1m2 thường thấy. Bạn có thể đặt Kim Phát sơn tĩnh điện cho trùng với màu tường của bạn để làm chìm đi chỉ đèn.

Đối với loại đèn led thanh nhôm định hình KP hắt trần thì còn có loại liên kết giữa trần và tường. Bạn sẽ có cảm giác các góc trần nhà liền lạc và phát sáng vào buổi tối. Thật là thích phải không ạ.

 Tiếp đến là các loại đèn led thanh nhôm định hình KP dùng cho cầu thang. Bạn sẽ thấy sự không biên giới của sáng tạo khi vừa là mặt chống trượt bảo vệ bậc cầu thang, bạn còn đi được dây led một cách khéo léo mà mỗi khi đêm về, cầu thang bạn không là một cầu thang tối om với bao chuyện ma quái, đó sẽ chính là điểm nhấn cho kiến trúc trong nhà. Bạn cũng bỏ đi các loại đèn cầu thang cổ điển, nặng nề mà giờ là một cầu thang tự bản thân nó là một nốt thăng, một điểm nhấn đúng nghĩa. Còn gì bằng nếu bạn kết hợp các cảm biến chuyển động để đèn sáng lên với mỗi bước chân nữa.

Và cuối cùng là các loại đèn led thanh nhôm định hình dùng cho kiếng. Thế này nhé, bạn có các kệ kiếng trong toilet hoặc trong tủ trang trí và trước đây là dùng đèn rọi lên kiếng. Chắc chắn là chói mắt rồi vì ánh sáng sẽ bị phản chiếu trên mặt kiếng. Giờ đây bạn đã có các thanh nhôm định hình vừa giữ kiếng, vừa chiếu ánh sáng vào trong “lòng” kiếng. Thanh nhôm dày chắc chắn và ánh sáng giờ đi trong kiếng, tỏa ra các cạnh và đều mặt kiếng. Bạn thấy không? Điều này trước đây ta chỉ nghĩ đến nhưng không biết thi công thế nào.

Ứng dụng khác độc đáo hơn là dùng ánh sáng chiếu vào kiếng để tạo thành những mặt dựng kiếng đầy màu sắc. Bật đèn lên và các đèn led bên trong sẽ biến tấm kính trong suốt thành các mặt màu thật đẹp. Bên Mỹ họ làm mặt dựng kiếng như thế đấy!!!

Với quá nhiều ưu điểm, đèn led thanh nhôm định hình KP dù mới được giới thiệu đã được cộng đồng các nhà thiết kế kiến trúc cấp tiến tại thành phố Hồ Chí Minh đón nhận và áp dụng vào các công trình từ bình dân đến cao cấp vì mức giá vừa phải. Triết lý kinh doanh của Kim Phát cũng chia sẻ khao khát đưa nghệ thuật, tính thầm mỹ cùng hiệu năng sử dụng vào từng vấn đề chiếu sáng dân dụng.

Bài viết mới nhất